Bật mí ngay bí quyết marketing được tiết lộ từ chuyên gia hàng đầu

by My Trần

Thành công nào cũng phải đức kết từ kinh nghiệm. Đó là một câu châm ngôn đúng. Tuy nhiên, những bí quyết sẽ giúp bạn vươn đến thành công một cách dễ dàng hơn. Muốn xây dựng chiến lược marketing thì không nên bỏ lỡ tổng hợp bí quyết marketing sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

1. Các chiến lược marketing hiệu quả phải hướng đến mục tiêu rõ ràng

Đầu tiên bạn cần xác định được mục tiêu của hoạt động marketing. Mục tiêu này phải khả quan và gắn liền với năng lực của doanh nghiệp. Một số mục tiêu bạn có thể đặt ra như: Trở thành nhà cung cấp thiết bị điện tử hàng đầu TPHCM, trở thành dịch vụ cho thuê nhà được sinh viên tin cậy nhất.

Bí quyết marketing thành công là phải biết định hướng hóa mục tiêu đặt ra. Bạn cần xây dựng đánh giá KPI cho các công việc cần làm để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng đến mục tiêu. Đó sẽ là những con số cụ thể và thực tế ví dụ như số người truy cập trang, số lượng đơn hàng gia tăng.

READ  Định vị chiến lược giá trong marketing - Bí quyết thành công nhờ chiến lược giá

2. Bí quyết marketing – Lấy kinh nghiệm là bài học đáng giá

Các chương trình marketing hiệu quả luôn phải gắn liền với hệ thống đánh giá. Có như vậy bạn mới có thể biết được liệu công cụ marketing đang sử dụng có đúng hay không, phương pháp tiếp cận có hiệu quả hay chưa. Phân tích chiến lược marketing thông qua các công cụ:

 • Đánh gí hiệu quả qua phân tích báo cáo của Google Analytics.
 • So sánh trực quan khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp so với đối thủ nhờ công cụ phân tích trong Google’s Benchmarking Reports.
 • Học hỏi bí quyết của các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực.
 • Xác định chiến lược SEO của đối thủ bằng SEMrush.
 • Đa dạng hóa trong các tìm kiếm, phân tích các phạm trù khác trong chiến lược mà bạn nghĩ rằng đó là bí quyết thành công của đối thủ.

3. Nhắm thẳng vào thị trường mục tiêu

Đây là bước cơ bản nhất trong marketing nhưng thường bị bỏ quên. Một trong những bí quyết marketing thành công là thấu hiểu khách hàng và hành vi tiêu dùng của họ. Có như vậy, bạn mới có thể truyền tải thông điệp đâm thẳng vào “tim đen” của khách hàng. 

 • Xác định tuổi tác, địa lý,… và các đặc điểm nhân khẩu khác mà bạn nghĩ rằng sẽ liên quan đến sản phẩm của mình. Bạn có thể thực hiện xác định các tính chất này bằng các công cụ Google Analytics và Audience Reports
 • Tìm hiểu những mong muốn của khách hàng mục tiêu về sản phẩm thông qua các công cụ khoa học. Tiêu biểu là phân tích theo tháp nhu cầu Maslow. 
READ  Top những phần mềm gửi email marketing uy tín được khuyên dùng

Xem thêm những bí quyết marketing hiệu quả

4. Dự toán ngân sách và nhân lực

Hãy đảm bẳng mức ngân sách chi trả cho việc marketing là phù hợp với nguồn lực tài chính của doanh nghiệp cũng như kỳ vọng bán hàng đã xác định trước đó. Không cần quảng cáo quá rộng rãi khi mà khả năng sản xuất của bạn không đủ để đáp ứng một nhu cầu lớn như vậy. Hơn thế nữa để ôm đồm quá nhiều việc nếu bạn sở hữu nguồn nhân lực cực kỳ hữu hạn.

Bí quyết marketing dự toán ngân sách

 • Xác định mức ngân sách cần thiết cho cả chiến dịch marketing.
 • Thực hiện tìm kiếm phương pháp marketing hiệu quả nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Bạn có thể tự tìm kiếm hoặc nhờ sự tư vấn của dịch vụ marketing hay thậm chí là chuyên gia.
 • Lựa chọn giữa hình thức quảng cáo miễn phí và quảng cáo có trả phí. 
 • Nếu bạn có một kế hoạch truyền thông đa kênh, nên có dự toán phân bổ cho từng kênh. Bạn có thể dùng công cụ Analytics để đánh giá mức ngân sách trung bình cho từng kênh truyền thông.
 • Nên cẩn thận với quảng cáo có trả phí vì bạn có thể mất một lượng chi phí lớn mà không mang đến hiệu quả gì.
READ  Phân tích các chỉ số đo lường hiệu quả marketing cho doanh nghiệp

Xác định nguồn nhân lực

 • Liệu chiến lược mới có quá sức với nguồn nhân lực hiện tại.
 • Xem xét thuê thêm cộng tác viên hoặc lao động bán thời gian nếu cần thiết.
 • Đánh giá xem hoạt động nào sẽ sử dụng nguồn nhân lực có sẵn của công ty. Hoạt động nào sẽ sử dụng nhân sự thuê mướn hay thậm chí là sử dụng dịch vụ marketing.
 • Chuẩn bị tâm lý cho nhân sự về một chiến lược mới.

5. Dõi theo từng bước trong kế hoạch, linh hoạt chuyển đổi nếu cần thiết

Bí quyết marketing thành công không gì ngoài bắt đúng thời cơ. Không có kế hoạch tốt nhất, chỉ có kế hoạch tốt hơn. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo kế hoạch trước đó đang được tiến hành đúng hướng. Các công cụ sẽ giúp bạn quản lý tiến độ công việc hiệu quả hơn.

 • Sử dụng các công cụ giám sát như Digital Marketing Calendar để đánh giá hiệu quả công việc.
 • Thoi dõi công việc bao quát và liên tục.
 • Luôn trong tâm thế sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh.
 • Có thể tái phân bổ nguồn lực hay ngân sách nếu cần thiết.

Kết luận

Những bí quyết marketing được chia sẻ trên đây đều là đúc kết của chuyên gia hàng đầu. Vì vậy không những chính xác mà còn có tính ứng dụng cao. Hãy hoàn thiện hơn chiến lược marketing của bạn bằng cách áp dụng các bí quyết trên đây.

You may also like

4 comments

Ozuna ringtone 02/08/2022 - 10:08

This is exactly what I needed to read.

Reply
דירה דיסקרטית בחולון 15/08/2022 - 05:10

Very good article. I definitely appreciate this website. Stick with it!

Reply
Trade on YoBit 11/09/2022 - 14:41

This was so informative! Trade on YoBit

Reply

Leave a Comment