Định vị chiến lược giá trong marketing – Bí quyết thành công nhờ chiến lược giá

by My Trần

Chiến lược giá trong marketing phục vụ mục tiêu chinh phục doanh thu và lợi nhuận mong muốn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có một chính sách giá cả phù hợp không phải là chuyện đơn giản. Đó là một khoa học và là trò cân não giữ các nhà quản trị chiến lược. Hãy cùng bài viết của chúng tôi tìm hiểu về chính sách giá cả trong marketing bạn nhé.

Chính sách giá là gì?

Chiến lược giá trong marketing là việc điều chỉnh giá sản phẩm sao cho vừa đảo bảo mục tiêu lợi nhuận lại có thể thu hút khách hàng. Ngoài ra, nếu lĩnh vực mà bạn kinh doanh đang dần bảo hòa về mẫu mã và chất lượng hàng hóa thì giá sẽ là yếu tố quyết định cầu sản phẩm.

Chính sách giá trong marketing sẽ thay đổi theo từng thời kỳ phát triển của doanh nghiệp hoặc có có thể thay đổi theo cung cầu và sự biến động của thị trường, các yếu tố khách quan. Vì vậy, việc cập nhật chính sách giá trong một vài trường hợp được cho là cần thiết.

Cơ sở định giá

Giá trị của một sản phẩm được hình thành từ 4 yếu tố:

  • Giá thành sản xuất sản phẩm.
  • Chi phí marketing.
  • Định giá theo gí thị trường.
  • Giá cả mặt hàng tương đương.
READ  Bật mí ngay bí quyết marketing được tiết lộ từ chuyên gia hàng đầu

Nếu như đối với người mua, giá cả là khoản chi. Thì đối với doanh nghiệp, giá bán là cơ sở cho doanh thu. Giá cả hàng hóa thường cao hơn giá trị thực của hàng hóa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt như ưu đãi chào hàng, cạnh tranh gay gắt, thanh lý,… giá của sản phẩm có thể thấp hơn giá trị thực.

Chiến lược giá trong marketing mang đến thành công cho doanh nghiệp

Chính sách marketing cần được xây dựng khéo léo để có thể đột phá, vượt qua khỏi khuôn khổ thường thấy. Để đưa ra chính sách giá, nhà hoạch định chiến lược cần cân đo đong đếm cẩn thận thì nó ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều mặt:

  • Đối với thị trường: Mức giá tăng hoặc giảm có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ lạm phát, đặc biệt là đối với sản phẩm hàng tiêu dùng thiết yếu như lương thực thực phẩm.
  • Đối với người tiêu dùng cuối cùng. Giá cả ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng. Thông qua việc lựa chọn một sản phẩm giá rẻ họ có thể tiết kiệm cho ngân sách gia đình và ngược lại.
  • Đối với nhà sản xuất: Giá sản phẩm x số sản phẩm bán được = Doanh thu của doanh nghiệp. Từ doanh thu và chi phí chúng ta có thể suy ra được lợi nhuận. Từ đó có thể đánh giá hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.
READ  Tìm hiểu Referral Marketing là gì và các hình thức tiếp thị giới thiệu?

Bí quyết xây dựng chiến lược giá trong marketing

Trong từng giai đoạn kinh doanh, một doanh nghiệp không ngoan sẽ biết định giá theo các cách khác nhau. Điều này sẽ giúp hậu thuẫn cho việc marketing, nâng cao hiệu quả cho các chiến lược liên quan:

1. Penetration Pricing

Trong giai đoạn mở rộng thị trường mới hoặc ra mắt sản phẩm mới, doanh nghiệp nên lựa chọn chiến lược định giá thâm nhập thị trường. Để áp dụng chiến lược này, doanh nghiệp sẽ định giá sản phẩm ở mức thấp hoặc rất thấm nhằm thu hút sự quan tâm của cách hàng tiềm năng và kích thích mua hàng trong một giai đoạn ngắn.

Có thể nói rằng, khi áp dụng chiến lược này doanh nghiệp có thể không lời hoặc lỗ. Nhưng về lâu dài, đây là một “chiêu bài” hiệu quả để thâm nhập và chiếm lĩnh thị trường. 

2. Áp dụng mức giá cao cấp

Khác với chiến lược trên, trong chiến lược định giá cao cấp doanh nghiệp sẽ ấn định mức giá cao hơn so với giá thị trường. Đây là chiến lược tương đối thách thức nhưng rất hiệu quả khi đánh vào đối tượng mục tiêu là người đam mê hàng chất lượng cao, mua hàng với tâm lý “tiền nào của đó”. Để có thể áp dụng được chiến lược giá trong marketing thành công nhất, doanh nghiệp nên chú trọng cho ra sản phẩm chất lượng, cải tiến bao bì sang trọng và bắt mắt.

READ  Phân tích các chỉ số đo lường hiệu quả marketing cho doanh nghiệp

3. Định giá hớt vàng

Chúng ta có thể lấy sản phẩm Iphone để minh họa trực quan cho chiến lược này. Cụ thể, khi một chiếc Iphone mới được ra mắt, giá sẽ cao ngất ngưởng. Và khi độ “hot” nguội dần, giá sản phẩm cũng giảm dần.

Doanh nghiệp áp dụng chiến lược này sẽ lấy việc thu hồi vốn trong ngắn hạn làm mục tiêu. Và họ sẵn sàng giảm giá khi nhu cầu của thị trường về sản phẩm ngày càng ít.

4. Giá khuyến mãi

Có một sự thật rằng ai cũng đam mê khuyến mãi. Để kích thích cầy, doanh nghiệp có thể khởi động chương trình giảm giá sản phẩm, tích điểm nhận quả,…

5. Định giá theo khu vực

Phương thức định giá này rất hay được các công ty dịch vụ áp dụng (Dịch vụ làm tóc). Cụ thể, giá của hàng hóa/ dịch vụ sẽ tăng/giảm tùy theo thu nhập của người dân tại vùng địa lý đó.

Kết luận

Chiến lược giá trong marketing luôn rất hiệu quả bởi nó tác động trực tiếp vào hành vi tiêu dùng của khách hàng. Một mức giá thấp chưa chắc sẽ kích thích được nhu cầu bằng một chính sách giá khôn ngoan. Hãy thêm chiến lược về giá trong chiến dịch marketing của bạn, chắc hẳn nó sẽ giúp bạn chốt được “kha khá” đơn hàng.

You may also like

3 comments

Shawn Mendes ringtone mp3 02/08/2022 - 17:18

This is awesome! Keep up the good work! Shawn Mendes ringtone mp3

Reply
Shawn Mendes ringtone free 08/08/2022 - 11:15

You’re an amazing person for sharing your story! digital phone ringtone

Reply
דירה דיסקרטית בחולון 15/08/2022 - 05:10

Very good article. I definitely appreciate this website. Stick with it!

Reply

Leave a Comment