Hướng dẫn bạn cách đăng bài trên shopee để bán hàng hiệu quả

by My Trần

Shopee được thành lập tại Singapore và hiện nay đã phát triển rất mạnh mẽ với nhiều lượt sử dụng rộng rãi. Đây là một trong những thị trường Thương mại Điện tử lớn nhất Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Các tín đồ mua sắm thường lựa chọn Shopee để thỏa sức với đam mê. Chính vì vậy việc chọn bán hàng tại đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi nhuận. Để có được những kết quả như mong muốn đòi hỏi bạn phải biết cách đăng bài trên shopee. 

Vì sao nhiều người lựa chọn shopee để đăng bài bán hàng

Về cốt lõi, Shopee là một nền tảng xã hội. Bất cứ sản phẩm hay đánh giá nào cũng được rất nhiều người biết đến. Vì vậy, danh tiếng của một cửa hàng quan trọng, các mặt hàng thực tế đang được bán ở đó. Bạn càng có nhiều người theo dõi và người hâm mộ với cửa hàng của mình, thì quá trình bán hàng cảng thuận lợi.

Shopee không có hoa hồng hoặc phí niêm yết và mọi thứ đều miễn phí. Chủ cửa hàng sẽ có thể chọn quảng cáo gốc và mua quảng cáo nếu họ muốn.

Đăng ký Shopee cũng có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào các dịch vụ vận chuyển và hậu cần của họ. Vì họ là những nền tảng hàng đầu nên dịch vụ hậu cần và giao hàng của họ khá nhanh. Thay vì lo lắng về mức độ an toàn thì có thể tập trung vào việc phát triển cửa hàng của mình.

READ  Cách đăng bán hàng trên lazada không mất nhiều thời gian với lợi nhuận lớn

Cuối cùng và quan trọng nhất đối với những người mới, thiết lập một cửa hàng trên Shopee là một điều dễ dàng. Điều đầu tiên bạn cần biết là bạn sẽ không cần bất kỳ khoản tiền nào để thiết lập trang web của mình trên Shopee.

Ngược lại, các trang web và nền tảng thương mại điện tử khác sẽ yêu cầu chúng ta mất tiền để có một không gian bán hàng tốt. Những shopee chỉ cần đăng ký và bán hàng là được. 

  Shopee mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Cách đăng sản phẩm trên shopee

Cách đăng để bán các sản phẩm 

Để đăng sản phẩm trên shopee bạn sẽ phải trải qua nhiều bước cụ thể như sau:

Vào trang cá nhân của mình

Trong ứng dụng Shopee, điều hướng đến trang “Tôi”. Tại đây chọn mục Bắt đầu bán hàng. 

Thêm các sản phẩm vào trang bán hàng

Bước tiếp theo trong cách bán hàng trên Shopee là thêm sản phẩm. Bạn cần nhấp vào “ Thêm sản phẩm ”. Tìm hiểu cách tải ảnh trên shopee rất quan trọng đối với thương mại điện tử. Vì những bức ảnh phải có độ nét cao và không bao giờ tải lên một hình ảnh bị mờ.

READ  Kiếm tiền trên Lazada uy tín, hiệu quả

Để đặt một bức ảnh mới về sản phẩm của bạn, hãy nhấn vào nút Máy ảnh. Để chọn ảnh hiện có từ thư viện, hãy nhấn vào nút Ảnh. Hơn nữa, các bộ lọc và công cụ chỉnh sửa ảnh có sẵn trong quá trình này. Đăng sản phẩm lên shopee là rất cần thiết. Người bán được phép nhập ảnh từ Instagram. Có thể thêm tối đa 9 ảnh cho mỗi danh sách để lôi kéo mua hàng.

Chỉnh sửa đầy đủ thông tin sản phẩm

Trong trang của mình sẽ có ba tùy chọn để chọn thêm sản phẩm mới trên cửa hàng Shopee đó là máy ảnh, Ảnh và Instagram. Bây giờ, hãy chỉnh sửa sản phẩm bằng một số tùy chọn ở dưới cùng. Nó sẽ giúp bạn nâng cao nó để dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng. 

Hơn hết, nhiều hình ảnh sản phẩm hơn sẽ giữ chân khách hàng trong thời gian dài. Qua đó, tăng khả năng mua hàng và giảm bán hàng của bạn trên hành trình Shopee. Do đó, cách bán hàng trên Shopee luôn là tiêu chí quan trọng cần xem xét.

Cuối cùng, hãy thêm các chi tiết sản phẩm quan trọng như danh mục, giá, sản phẩm, địa chỉ, trọng lượng, phí vận chuyển và ngày giao hàng. Những thông tin chi tiết này giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm. 

Cung cấp các thông tin cần thiết của sản phẩm

Những công việc cần thực hiện khi đăng sản phẩm lên shopee 

Trước khi đăng sản phẩm và đi vào bán hàng cũng có rất nhiều điều cần phải lưu ý. Mọi người hãy làm đầy đủ những công việc sau để có được kết quả tốt nhất.

  • Đầu tiên là chúng ta phải đưa ra sự lựa chọn đúng với ngành hàng mình bán và đặt tên cho các sản phẩm. 
  • Điền chi tiết mọi thông tin về các sản phẩm, dựa vào đó, danh mục sản phẩm phù hợp nhất sẽ được đề xuất.
  • Tiếp đến muốn mọi người hiểu hơn về mặt hàng của mình thì cần viết mô tả sản phẩm hấp dẫn sau đó thêm thông tin chi tiết về thương hiệu.
  • Tiếp theo, chúng ta tiến hành nhập giá của từng sản phẩm phù hợp nhất.
  • Cuối cùng, chi tiết về trọng lượng sản phẩm và dịch vụ chuyển phát nhanh cho việc vận chuyển sản phẩm sẽ được thêm vào.
READ  Có thật sự là accesstrade lừa đảo như lời đồn hay không

Cuối cùng sau khi đã hoàn thành các thông tin trên bạn chỉ cần nhấn vào mục lưu và bắt đầu công việc bán hàng. Để nhiều người biết đến với sản phẩm của mình thì trước tiên có thể tham gia các chương trình flash sale do shopee đưa ra. Hoặc cũng đưa ra nhiều khuyến mãi để thu hút người mua. Ban đầu có thể chịu lỗ vốn một chút nhưng lâu dài sẽ có nhiều người đến với mình hơn. 

Kiên trì để có được thành công

Cách đăng bài trên shopee để bán hàng là công việc không quá khó khăn. Chỉ cần áp dụng những gì được chia sẻ trên chắc chắn sẽ có được những kết quả như mong đợi. Hy vọng rằng với những kiến thức trong bài viết này bạn sẽ tìm cho mình được cách kiếm tiền hiệu quả nhất.

You may also like

Leave a Comment